Cơm chiên hải sản
Bạn có thể đổi món cơm chiên hải sản cho gia đình vào ngày cuối tuần. Tuy hơi mất chút thời gian cho khâu chuẩn bị nhưng khi được thưởng thức món cơm chiên dai, giòn, tươi, lạ miệng, cũng khá thú vị.
Nguyên liệu: 2 tô cơm, 2 quả trứng gà, 200 g tôm tươi, 200 g mực ống tươi, 100 g chả lụa, 1 củ cà rốt, 100 g đậu que, hành lá, xì dầu, bột ngọt, tiêu.
Cách làm: Tôm bóc vỏ, xào chín, cắt hạt lựu. Mực làm sạch, hấp chín, xắt mỏng. Cà rốt, đậu que xắt hạt lựu, chần chín. Chả lụa xắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
Phi thơm hành tím với dầu, cho cà rốt, đậu que, chả lụa, tôm và mực vào xào. Múc ra để riêng. Lấy một chảo khác, chiên cơm cho săn lại, thêm trứng vào cơm, đánh đều. Khi cơm đạt đến độ săn nhất định thì cho tất cả nguyên liệu và hành lá vào. Trộn đều tay rồi nêm nếm vừa ăn. Múc cơm ra dĩa và trang trí theo cách bạn thích nhé!
H.Y