Chè bí đỏ nước dừa
Bí đỏ là một loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A và có công dụng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Ngoài việc nấu canh bí đỏ, nước dừa, đậu phụng, bạn có thể chế biến thành món chè vừa đẹp mắt, ngon và ấm vào ngày se lạnh này nhé!
Nguyên liệu: 200g bí đỏ, 400g bột nếp, 300g dừa nạo, 1 ống vani, 200 – 300g đường, 50g đậu phụng.
Cách làm: Bí đỏ gọt vỏ, sau đó nạo bỏ hạt, rồi rửa sạch sau đó cắt khúc, để ráo nước. Cho bí đỏ vào nồi luộc đến khi chín mềm hẳn thì vớt ra để nguội. Bí đỏ nguội thì đem đi tán nhuyễn hay cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho bột nếp vào chung với bí đỏ xay nhuyễn sau đó nhồi thật mạnh, nhồi cho đến khi tạo thành một khối bột mịn là được. Vò khối bột thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay cái. Đậu phụng luộc mềm vớt ra rửa lại rồi để ráo. Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, khi nước sôi cho từng viên chè vào luộc, những viên chè nổi lên mặt tức là chè đã chín, vớt ngay ra và cho vào nước lạnh. Sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho nước sôi vào dừa nạo và vắt lấy nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi nấu sôi lên cho thêm đường và ít muối vào. Đường tan hết thì cho từng viên chè, đậu phụng vào, nấu thêm 3- 4 phút nữa thì tắt lửa, cho thêm bột vani vào khuấy đều là xong.
H.Y