Hơn 200 công nhân ngộ độc nghi do ăn cá ngừ
(BĐ) - Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16.11, BVĐK Khu vực Bồng Sơn và TTYT huyện Hoài Nhơn cùng lúc tiếp nhận nhiều công nhân vào cấp cứu, với các triệu chứng: chóng mặt, ngứa, tê tay…, một số người bị nôn ói, hạ huyết áp. Hai đơn vị trên đã huy động lực lượng y bác sĩ, tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân. Một số người có triệu chứng nhẹ, sau khi được cấp cứu đã ổn định sức khỏe và xuất viện.
Các công nhân có triệu chứng nặng ...
Theo bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK Khu vực Bồng Sơn, tính đến 17 giờ 30 phút chiều 16.11, đơn vị tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã cử 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia công tác cấp cứu. Tình trạng của hầu hết bệnh nhân đều khá ổn, nhưng vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.
Trong khi đó, Phó Giám đốc TTYT huyện Hoài Nhơn Trần Thị Lệ Kiều cho hay: Trong chiều 16.11, có 68 người nhập viện để theo dõi các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm; trong đó có 8 phụ nữ mang thai, đã được siêu âm, kiểm tra và được xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân tương đối ổn định. Ngoài 68 người được chỉ định nhập viện, còn có 56 công nhân được các bác sĩ TTYT huyện thăm khám ngay tại nơi làm việc, xác định tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện.
...đang nằm ở TTYT huyện Hoài Nhơn để tiếp tục được theo dõi, chăm sóc sức khỏe.
Bác sĩ CKII Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế, cho biết: “Theo thông tin ban đầu, đây là những công nhân thuộc Công ty CP Đầu tư An Phát (Hoài Nhơn), ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác. Theo nhận định sơ bộ, có thể cá ngừ là nguyên nhân gây ra ngộ độc hoặc dị ứng. Nhưng để biết chính xác nguyên nhân vẫn phải chờ kết quả lấy mẫu, phân tích”.
ĐỨC MẠNH