Ốc hương hấp bắp
Trời mưa và se lạnh, bạn băn khoăn không biết chế biến món gì ngon cho gia đình vào cuối tuần? Thử vào bếp với món ốc hương hấp bắp biến tấu thêm tắc, sả.
Nguyên liệu: 1 kg ốc hương, 1 trái bắp Mỹ (bán tại các siêu thị ở TP Quy Nhơn), 3 cây sả, 10 quả tắc, 1 củ gừng nhỏ.
Cách làm: Ốc hương ngâm nước, rửa sạch. Bắp tách vỏ, cắt khúc tùy thích. Tắc cắt lát, sả và gừng cắt nhuyễn. Cho tất cả nguyên liệu vào chảo, trộn đều lên. Cho nồi lên bếp hấp, thêm 1 ít muối, đậy nắp, hấp chín 15 phút và làm thêm một chén nước mắm tỏi, ớt, gừng thật chua cay, mặn, ngọt để thưởng thức nhé!
H.Y