Salad tôm bắp nướng
Cuối tuần này, bạn hãy chuẩn bị món salad tôm bắp nướng để gia đình cùng quây quần bên mâm cơm ngon miệng và ấm áp.
Nguyên liệu: 300g tôm sú hoặc tôm đất; 1 trái bắp Mỹ, 1/2 quả bơ chín, 20 g cà chua bi, 1 trái chanh, ít hành tây, cần tây, hành lá, ngò rí, ớt băm (nếu thích) cùng gia vị muối, tương ớt, bơ mặn, dầu oliu đủ dùng.
Cách làm: Pha hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh bơ mặn, 1 muỗng canh dầu oliu, hành lá, trộn đều. Bắp Mỹ cắt khúc, chẻ đôi, phết gia vị lên, cho vào lò nướng chín, lấy ra cắt lấy hạt. Tôm làm sạch, xẻ dọc sống lưng, ướp muối vừa ăn, nướng cùng với bắp vừa chín. Lột vỏ tôm, cắt hạt lựu hoặc để nguyên con tùy thích. Bơ cắt hạt lựu. Cà chua bi cắt đôi. Chanh cắt đôi vắt lấy nước. Cần tây cắt lát xéo. Hành tây cắt lát, ướp đá.
Pha nước trộn gồm chanh, đường, muối, tương ớt, ớt băm, ngò rí cắt nhỏ.
Khi nào ăn, bạn chỉ cần trộn các loại rau củ với bắp và nước trộn. Bày ra đĩa, rắc ngò rí lên, tiếp đến là tôm nướng, rồi rưới thêm ít nước trộn.
H.Y