Xơ mít xào
Khi ăn mít, đa phần chúng ta bỏ xơ đi. Hãy thử giữ lại phần xơ mít dày, màu vàng ươm nhé bạn, sẽ có rất nhiều món ngon được chế biến từ nó. Vị dai dai, ngọt nhẹ cùng hương thơm đặc trưng, xơ mít kho với thịt, cá làm nộm hay đơn giản là xào với thịt nạc, bò.
Nguyên liệu: 200 gr xơ mít, 200 gr thịt bò hoặc heo; ít hành tím, tỏi, đường, nước mắm, tiêu...
Cách làm: Cắt thịt lát mỏng theo sở thích và ướp ít hành tím, tỏi cắt nhuyễn, nước mắm, tiêu. Xơ mít không cần xé nhỏ, không rửa qua nước.
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tím băm, sau đó cho thịt vào xào tái, cho xơ mít vào xào tiếp, thêm gia vị nêm cho vừa ăn rồi đảo đều đến khi xơ mít ngấm gia vị, miếng xơ nhìn bóng đẹp thì thả hành lá cắt nhỏ cùng vài lát ớt (nếu thích). Đảo đều các nguyên liệu khoảng 30 giây rồi xúc ra đĩa, ăn nóng cùng cơm rất ngon và lạ miệng nhé!
H.Y