Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết
(BĐ) - UBND tỉnh vừa ra Quyết định số 4481/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.
Mục tiêu mà kế hoạch này đề ra là đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần tăng cường công tác đảm bảo ATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe của cộng đồng.
UBND tỉnh yêu cầu thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp huyện, xã; giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Sở NN&PTNT và các đơn vị có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và mùa lễ hội Xuân như bánh, kẹo, mứt, sữa chế biến, thịt cá, rau củ quả, rượu bia, nước giải khát… Các đối tượng cần chú trọng kiểm tra là các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về đảm bảo chất lượng ATTP.
Viết Hiền