Hoài Sơn phát triển sản phẩm đặc trưng là chuối mốc và nếp ngự
(BĐ) - Theo ông Nguyễn Hà Nam, Chủ tịch UBND xã Hoài Sơn (huyện Hoài Nhơn), nhằm phát triển sản phẩm đặc trưng gắn với chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm, xã Hoài Sơn quy hoạch và phát triển 2 sản phẩm chủ lực là chuối mốc và nếp ngự.
Theo đó, trong năm 2019, xã sẽ quy hoạch lại vùng sản xuất tập trung cho hai sản phẩm này. Trước mắt, với chuối mốc sẽ phát triển tại 4 thôn gồm: La Vuông, An Hội, An Hội Bắc và An Đỗ, diện tích khoảng 70 ha. Chuối mốc Hoài Sơn được chọn xây dựng nhãn hiệu tập thể năm 2018, đang trong quá trình chờ thẩm định từ Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN).
Với sản phẩm nếp ngự, vụ Đông Xuân 2018 - 2019, xã đã thí điểm trồng tập trung với diện tích 2 ha tại thôn Tường Sơn, Túy Thạnh, nhằm đánh giá hiệu quả, năng suất, chất lượng để mở rộng sản xuất.
T.DỊU - N.NHUẬN