Mứt chùm ruột ngày Tết
Mứt chùm ruột có vị chua chua, ngọt ngọt, dễ ăn. Bạn làm để đãi khách ngày Tết nhé!
Nguyên liệu: 1 kg chùm ruột, 700 gr đường, 2 muỗng muối.
Cách làm: Chùm ruột mua về rửa sạch rồi ngâm trong tô nước muối loãng khoảng 2 tiếng. Vớt chùm ruột ra, vắt cho ra bớt nước chua rồi xả lại bằng nước sạch, sau đó để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi cho chùm ruột vào trụng sơ, sau đó vớt ra, xả lại bằng nước sạch, để cho ráo. Cho chùm ruột và chảo, ướp cùng đường cho đến khi đường tan hết và chùm ruột ngấm đường thì mới bắt đầu sên mứt.
Đặt chảo chùm ruột lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường bắt đầu sôi thì vặn lửa xuống mức nhỏ nhất rồi sên cho đến khi nào nước đường cạn gần hết, chùm ruột bóng, mọng, đảo đều rồi tắt bếp. Để mứt nguội hẳn rồi cho vào lọ kín để bảo quản và dùng dần nhé!
H.Y