Nơi lòng tốt neo gửi
Những ngày cuối cùng của năm 2018, phong trào thiện nguyện, nhân ái của tỉnh đón thêm một tin vui khi Bếp ăn tình thương tại BVĐK khu vực Phú Phong chính thức di vào phục vụ.
Bếp ra đời từ sự đóng góp, ủng hộ của nhiều tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với kết nối của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh. Ở thời điểm khánh thành, tổng giá trị ủng hộ cho bếp hơn 298 triệu đồng. Ngoài ra, có 1,2 tấn gạo được các chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, các nhà chùa, cá nhân, tổ chức góp tặng.
Ông Nguyễn Tấn Hiểu, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, trao suất cơm cho bệnh nhân nghèo sau lễ khánh thành bếp ăn.
Bà Trần Thị Tùng Bích (57 tuổi, thành viên Chi hội Vòng tay yêu thương - huyện Tây Sơn) cho biết: “Chúng tôi là tình nguyện viên đã gắn bó với bếp hơn 7 năm. Từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần chúng tôi đều có mặt từ 3 giờ sáng để nấu cháo cho bệnh nhân. Bếp cũ chật hẹp nên làm gì cũng khó. Nay có bếp mới sạch sẽ, khang trang; đồ dùng hiện đại đủ cả bếp ga, tủ lạnh, nồi cơm điện cỡ lớn..., chúng tôi rất mừng vì sẽ phục vụ bệnh nhân tốt hơn”.
Huy động và kết nối gần 30 nhà hảo tâm để ủng hộ 201 triệu đồng cho Bếp ăn tình thương BVĐK khu vực Phú Phong, Nhóm Thiện nguyện Nghĩa tình Quê hương TP Hồ Chí Minh sắp xếp những ngày cuối năm để có mặt tại bệnh viện, chia sẻ niềm vui với bệnh nhân nghèo. Ông Nguyễn Phước Đông, đại diện nhóm chia sẻ: “Đây là bếp thứ 5 tại Bình Định mà chúng tôi có dịp đồng hành, cũng là bếp thứ 32 của nhóm đóng xây dựng từ TP Đà Nẵng vào đất mũi Cà Mau. Cái duyên với Bình Định rất lớn, giúp cho nhóm dễ dàng kêu gọi được nhiều nhà hảo tâm mở lòng đóng góp”.
Ông Trần Đắc Khả, đại diện Hội đồng hương Tây Sơn tại TP Hồ Chí Minh, nhắn gửi: “Mỗi suất cơm, cháo tình thương không lớn về số tiền nhưng lại nặng nghĩa, nặng tình. Hiểu giá trị ấy, chúng tôi kêu gọi đóng góp 130 triệu đồng cho bếp; mong bếp phát huy vai trò, giúp đồng bào nghèo vượt qua khó khăn trong những ngày tháng chữa chạy bệnh tật”.
Bệnh nhân Bùi Thị Thanh Vân (56 tuổi, đang điều trị tại khoa Nội tim mạch BVĐK khu vực Phú Phong) bày tỏ: “Sáng, chúng tôi có cháo; trưa thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần có cơm. Cơm canh chất lượng cao lắm, có thịt, trứng, tôm... Tôi biết, để có phần cơm nóng hổi như thế này, các chị, các cô đã rất vất vả, thức khuya dậy sớm! Xin cảm ơn bà con mình rất nhiều”.
NGUYỄN MUỘI