Tăng diện tích sản xuất rau an toàn ở Vĩnh Sơn
(BĐ) - Theo ông Trần Công Quang, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh, thực hiện Đề án phát triển cây trồng, vật nuôi và những sản phẩm đặc sản có lợi thế phát triển của vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025, nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn gắn với sản xuất và tiêu thụ trên địa bàn xã Vĩnh Sơn, trong năm 2019, ngành Nông nghiệp huyện phối hợp với chính quyền các cấp xã Vĩnh Sơn, người dân thực hiện việc mở rộng quy mô sản xuất rau an toàn từ diện tích 1 ha lên 5 ha; đồng thời xây dựng thêm 1 nhóm cùng sở thích sản xuất rau an toàn, nâng tổng số hộ dân tham gia lên 30 hộ dân.
Hiện, mô hình sản xuất rau an toàn Vĩnh Sơn đang vào vụ sản xuất Tết với các giống rau ôn đới, cung cấp cho siêu thị Big C Quy Nhơn và các địa phương trong huyện Vĩnh Thạnh.
QUANG BẢO