Xây dựng mô hình chuỗi truy xuất nguồn gốc thịt heo an toàn
(BĐ) - Ông Huỳnh Ngọc Diệp, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y thuộc Sở NN&PTNT, cho biết: Nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, Chi cục phối hợp UBND huyện Hoài Ân hỗ trợ người chăn nuôi tại địa phương thực hiện mô hình chuỗi truy xuất nguồn gốc thịt heo an toàn, cung ứng cho người tiêu dùng tại Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, Chi cục cũng đã hỗ trợ xây dựng 9 cửa hàng mua bán thịt heo an toàn trên địa bàn TP Quy Nhơn; mỗi cửa hàng tiêu thụ từ 80 - 100 kg thịt/ngày. Qua thực hiện mô hình, với sự giám sát chặt chẽ cơ quan chức năng cùng với chính quyền địa phương và người dân đã mang lại kết quả tích cực, đảm bảo cung ứng nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Ngành chức năng sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trong năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh.
GIA NGUYỄN