Ðổi vị với salad trứng, thịt hun khói
Món salad trứng vịt, thịt hun khói với các thành phần chủ yếu là rau củ thanh mát sẽ bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho bữa ăn của gia đình bạn sau khi đã ngán những món ăn trong ngày Tết.
Nguyên liệu: 1 quả trứng vịt; 200 g thịt hun khói; 300 g rau xà lách; 1/2 củ cà rốt; 1/2 quả cà chua; 1/2 củ hành tây, nước sốt mè rang (có bán sẵn ở siêu thị).
Cách làm: Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng. Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc. Cà rốt nạo sợi hoặc thái chỉ (nếu thái chỉ nên trụng qua nước sôi). Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu hoặc múi cau tùy thích. Hành tây cắt mỏng ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 30 - 60 phút, vớt để ráo.
Cho các nguyên liệu vào trong tô, rưới khoảng 3-4 thìa nước sốt lên trên, đảo nhẹ cho ngấm sốt. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Dùng thìa xắt thật nhỏ trứng. Bày rau xà lách ra đĩa, cho thịt hun khói đã hấp lại nóng lên trên là có ngay dĩa salad ngon, thơm, lạ miệng.
H.Y