Giỗ tổ làng nghề rượu Bàu Đá Cù Lâm
(BĐ) - Sáng 16.2 (tức 12 tháng Giêng), Hiệp hội sản xuất kinh doanh rượu Bàu Đá Bình Định cùng với người dân nấu rượu tại Làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá (thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, TX An Nhơn) tập trung tại miếu làng, cùng nhau tổ chức lễ giỗ tổ làng nghề. Đây là dịp để người dân làng nghề tưởng nhớ công ơn vị Tổ sư - người đầu tiên nấu rượu và truyền nghề cho con cháu đời sau.
Hành Lễ giỗ tổ làng nghề rượu Bàu Đá. Ảnh Xuân Thức
Theo người dân trong làng, làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá hình thành và phát triển qua hơn 100 năm. Các hộ nấu rượu truyền thống tại làng dựa vào nguồn nước ngầm của làng, gạo, men truyền thống, qua kỹ thuật ủ, nấu, chưng cất làm nên rượu Bàu Đá nức tiếng “danh tửu”. Ngày nay, nhiều hộ còn đưa thêm những nguyên liệu mới như gạo nếp, đậu xanh, gạo hữu cơ kết hợp với công thức nấu rượu truyền thống để cho ra đời nhiều loại rượu Bàu Đá như rượu Bàu Đá đậu xanh, rượu nếp, rượu Bàu Đá organic…
THU DỊU