Nước chanh sả
Nước chanh vị sả có cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon và dễ chịu. Vị chua ngọt của chanh quyện với vị gừng, sả giúp bạn xua tan mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng.
Nguyên liệu: 3 củ sả, 1 quả chanh, 200gr đường vàng hoặc đường thốt nốt, 1 nhánh gừng, 1 lít nước, ít lá bạc hà, ít đá bào hoặc đá viên.
Cách làm: Bạn cho đường, nước vào nồi, khuấy đều cho tan đường, sau đó cho lên bếp nấu cho sôi nước đường. Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, sả rửa sạch đập dập rồi cắt làm đôi, chanh thái lát tròn mỏng. Khi nồi nước đường đã sôi, bạn cho gừng, sả vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để nồi nước đường sả thật nguội mới múc ra ly rồi vắt thêm chút nước cốt chanh, tùy theo sở thích. Trang trí thêm cho ly nước bạn cho 1 nhánh bạc hà, 1 cây sả đã rửa sạch cắm vào ly, khi uống bạn dùng cây sả khuấy đều rồi cho ống hút vào ly.
H.Y