Ruốc trộn xà lách
Mùa ruốc biển lại về. Bạn hãy thử làm món ruốc trộn xà lách chua cay ngọt cho gia đình cuối tuần nhé!
Nguyên liệu: 200 g ruốc tươi, 300 g xà lách, 1 củ hành tây, 2 trái cà chua, 1/2 trái chanh và ít gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hành lá, ngò.
Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu trên. Ướp ruốc với chút muối, bột ngọt, tiêu, hành củ băm, ớt bột. Cắt mỏng hành tây ngâm nước đá 10 phút rồi rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành củ băm. Cho hành tây cắt mỏng đảo đều, cho ruốc vào đảo nhanh tay với lửa to. Ruốc vừa chín thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ trộn đều, múc ra tô.
Lấy một ít muối, tiêu, nước cốt chanh, cà chua cắt mỏng vào tô, trộn đều. Phi dầu ăn với hành củ băm cho thơm đổ chung vào hỗn hợp trên. Xà lách rửa sạch để ráo nước, cho ra tô.
Khi ăn trộn gia vị, nước cốt chanh, ruốc vào tô xà lách rồi trộn đều nhé!
Bí quyết để món ăn ngon là chọn loại ruốc tươi, có màu hồng nhạt, rửa nhiều nước cho sạch cát biển và xào ngay; khi xào đảo sơ, tránh làm nát ruốc.
H.Y