Máy ép chậm
Hiện nay, trên thị trường có dòng máy ép chậm có khả năng ép, tách nước cho các loại trái cây, rau củ với ưu điểm giữ lại tối đa lượng nước, đảm bảo thu hồi đến mức tối đa dưỡng chất. Cơ chế vận hành của dòng máy này khác với các loại máy xay sinh tố sử dụng nguyên lý xay - ly tâm thường thấy. Chúng ép trái cây, rau củ dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc; quá trình ép không gây ra tiếng ồn. Thực phẩm cho vào máy sẽ được trục vít nghiền nát, đẩy nguyên liệu vào lưới lọc, bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy qua một kênh riêng. Với máy ép chậm, nước ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn và đặc biệt mức độ bảo toàn dưỡng chất cao hơn.
Máy ép chậm giữ được dinh dưỡng tối ưu cho trái cây, rau củ.
Dòng máy ép chậm ngày càng được nhiều người sử dụng, song giá bán cũng cao hơn so với máy ép ly tâm thông thường. Máy ép chậm được bán tại các trung tâm điện máy, siêu thị đồ gia dụng với giá từ 2 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào thương hiệu, công năng, công suất của máy.
NGUYỄN THU