Diệu dụng sốt mayonnaise
Để giải nhiệt mùa hè, rau xanh là lựa chọn tối ưu cho mỗi bữa cơm gia đình. Giúp món ăn mới lạ, ngon miệng hơn, nhiều người thường ăn kèm rau với sốt mayonnaise. Gà chiên, khoai lang chiên cũng có thể ăn kèm với rau xanh nhờ sốt mayonnaise. Để bảo quản mayonnaise được lâu và giữ được độ thơm ngon, chị Nguyễn Thị Minh, nhân viên tổ thực phẩm công nghệ đông lạnh, Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, khuyên: Ta nên bảo quản mayonnaise trong ngăn mát, tốt hơn là ở cửa ngăn mát tủ lạnh, luôn lau sạch phần sốt hay bám trên miệng chai, đậy thật kín và không nên để mayonnaise bị đông đặc.
Nhân viên Co.opmart Quy Nhơn tư vấn cho khách hàng sử dụng mayonnaise.
Mayonnaise được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng gà và dầu olive nên có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có các loại sốt mayonnaise như: mayonnaise dạng nhẹ, mayonnaise ít béo, mayonnaise thay thế dầu, mayonnaise chay... Dù ngon miệng và có nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên không nên quá lạm dụng việc sử dụng loại sốt này vì chúng có thể làm ta tăng cân nhanh, làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.
ÐỖ THẢO