Đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
(BĐ) - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Tổ thanh tra, kiểm soát nghề cá của cảng cá Quy Nhơn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thủy sản tại cảng cá Quy Nhơn.
Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo ngành Nông nghiệp tỉnh phối hợp các ngành liên quan tập trung công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm trong lĩnh vực nông nghiệp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản… Tổng kinh phí thực hiện kế hoạch hơn 1,4 tỉ đồng.
Riêng đối với lĩnh vực thủy sản, tăng cường kiểm tra, lấy mẫu tôm phân tích dư lượng kháng sinh, chất tăng trưởng tại 4 vùng nuôi tôm thương phẩm ở Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn. Tập trung kiểm tra điều kiện an toàn tàu cá tại cảng cá Quy Nhơn, Đề Gi, Tam Quan. Kiểm tra thường xuyên việc đảm bảo ATTP tại cảng cá Quy Nhơn, Đề Gi.
Được biết, năm 2018, ngành Nông nghiệp tỉnh đã tổ chức kiểm tra, thanh tra liên ngành, chuyên ngành ATTP tại 665 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông lâm thủy sản, phát hiện và xử phạt 137 cơ sở vi phạm với số tiền trên 512 triệu đồng. Kiểm tra xếp loại, kiểm tra định kỳ điều kiện đảm bảo ATTP trên 1.000 lượt cơ sở, kết quả có 95,2% lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A, B; giám sát 2.275 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản, phát hiện 32 mẫu vi phạm…
BẢO MINH