Vệ sinh, an toàn thực phẩm ngăn chặn bệnh sán dây và ấu trùng sán heo
(BĐ) - Trước tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán heo tại một số địa phương trong cả nước, UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở GD&ĐT, NN&PTNT, TT&TT và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường hoạt động tuyên truyền để người dân hiểu đúng về bệnh; chủ động thực hành vệ sinh, an toàn thực phẩm, “ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn”; các đơn vị y tế chủ động phát hiện bệnh, điều trị tích cực, kịp thời trường hợp nhiễm bệnh.
Sở NN&PTNT chỉ đạo việc thực hiện sản xuất chăn nuôi an toàn, hiện đại, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện đúng quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học, nhất là trường học có bếp ăn tập thể cho học sinh; tuyên truyền, vận động học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện ăn uống hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh thân thể.
HOÀNG ANH