Đồng bộ, quyết liệt với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
(BĐ) - Các cấp, ngành, hội đoàn thể và UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả, đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm theo Chỉ thị số 13/CT-TTg của Chính phủ; tập trung củng cố kiện toàn, nâng cao năng lực mạng lưới thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm từ tỉnh đến huyện, xã.
Đó là vấn đề quan trọng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh - Trưởng ban Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm nêu ra tại Hội nghị đánh giá tình hình an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, sáng 16.4 (ảnh).
Nhấn mạnh an toàn thực phẩm là vấn đề được cả xã hội đặc biệt quan tâm, Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về an toàn thực phẩm đối với người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm; đặc biệt chú trọng truyền thông thay đổi hành vi, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, trường học và khu công nghiệp; huy động sự tham gia của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, hậu kiểm sản phẩm thực phẩm và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, công khai các cơ sở vi phạm.
Nguồn: BTV
Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá, phân tích những chuyển biến tích cực, cũng như hạn chế trong quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm, như kinh phí, nhân lực bố trí cho công tác quản lý, kiểm tra chưa đầy đủ; công tác tuyên truyền chưa thường xuyên, liên tục; chồng chéo trong quản lý...
Dịp này, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 (từ 15.4 - 15.5) với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
MAI HOÀNG