Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm
(BĐ) - Chiều 9.5, Sở KH&CN tổ chức nghiệm thu đề tài Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị phân tích một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm bằng phương pháp điện di mao quản”.
Đề tài do Trung tâm Phân tích và Kiểm nghiệm Bình Định thuộc Sở KH&CN chủ trì thực hiện, do PGS.TS Cao Văn Hoàng (Trường ĐH Quy Nhơn) và TS Lê Công Nhường (Sở KH&CN) đồng chủ nhiệm.
TS Lê Công Nhường báo cáo đề tài trước Hội đồng.
Sau hai năm triển khai, đề tài đã hoàn thành những nội dung trong mục tiêu bao gồm: nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thiết bị điện di mao quản; khảo sát các điều kiện tối ưu cho việc chế tạo hệ thiết bị điện di; khảo sát các điều kiện tối ưu cho việc xác định đồng thời pyrophosphate, triphosphate hoặc chất tạo ngọt và chất tạo nạc; đánh giá phương pháp nghiên cứu; áp dụng phân tích một số mẫu thực tế như xúc xích, chả giò...
Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài mang tính chuyên môn sâu liên quan đến nhiều mảng, thể hiện sự cố gắng rất nhiều của nhóm nghiên cứu. Đề tài có sản phẩm cụ thể, mang giá trị thực tiễn, đáp ứng yêu cầu thực tế. Thiết bị phân tích tốt, xử lý nhanh, có thể định hướng đưa ra thị trường.
Trên cơ sở đó, Hội đồng thống nhất nghiệm thu đề tài.
NGỌC TÚ