Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức lễ hội ẩm thực quốc tế
Các đầu bếp danh tiếng từ 13 quốc gia như Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore sẽ cùng tham gia lễ hội ẩm thực này.
Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Ẩm thực quốc tế - Ảnh: VGP/Lưu Hương
Ngày 9.5, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết từ ngày 2-6.6, lần đầu tiên Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 (DNIFF 2019) sẽ được tổ chức tại TP. Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị quê hương”.
Với mục tiêu đưa du lịch là cầu nối để giới thiệu hình ảnh TP. Đà Nẵng ra thế giới thông qua nét đặc sắc của ẩm thực vùng miền, DNIFF 2019 sẽ là điểm nhấn mới lạ, khai thác hiệu quả sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước.
Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia nói trên thực hiện.
Điểm nổi bật tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch; tặng quà cho các em tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam…
Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới Thomas Andeas Gugler cho biết: “Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch”.
Bên cạnh những gian hàng ẩm thực quốc tế, tại Lễ hội, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam thực hiện.
Theo Lưu Hương (Chinhphu.vn)