Biến tấu sả, chanh cho mùa nắng
Giữa mùa nắng nóng, cùng nhanh tay làm một số loại nước đơn giản từ hai nguyên liệu dễ tìm - sả và chanh - để giải nhiệt.
- Thái chanh, sả thành lát mỏng, cho vào nước lọc rồi làm lạnh bằng cách thêm đá hoặc đặt ở ngăn mát tủ lạnh (ảnh). Đây là công thức phù hợp trong tình huống cần giải nhiệt khẩn cấp. Hương sả chanh thoang thoảng trong ngụm nước mát lạnh sẽ làm dịu tức khắc căng thẳng do nóng bức.
- Cho vài củ sả đập dập vào nước sôi và tiếp tục đun sôi trong 5 phút. Sau đó, cho gừng đã được đập dập vào nấu sôi thêm vài phút rồi tắt lửa. Bảo quản nước này trong tủ lạnh, khi dùng thì pha thêm chanh và đường. Thứ nước này cũng có thể sử dụng khi vừa mới ngủ dậy, giúp thanh lọc, đánh thức cơ thể.
- Thử làm trà chanh sả bằng cách nấu nước sả như trên; pha trà lipton bằng nước sả này; thêm đường, chanh theo khẩu vị. Thêm đá, trang trí bằng vài lát chanh mỏng, sả mỏng và thưởng thức.
AN KHANG