Phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
(BĐ) - Trước nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền giáo dục kiến thức về các quy định của pháp luật trong bảo đảm ATTP. Tập trung nhấn mạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng thịt heo, gia cầm chết do dịch bệnh, chết không rõ nguyên nhân; thực hiện ăn chín, uống chín; hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản ATTP. Phổ biến các quy định bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp; người dân sống vùng ven biển, đồng bào dân tộc thiểu số tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng động, thực vật có độc, nghi ngờ không đảm bảo ATTP như nấm độc, cá nóc, so biển, ốc lạ, quả lạ...
MAI HOÀNG