Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm: Mức phí cho cơ sở sản xuất nhỏ lẻ chỉ 500 nghìn đồng/lần
(BĐ) - Hai thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Công Thương được điều chỉnh mức thu phí từ tháng 6.2019, bao gồm: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Theo đó, thay vì một mức phí chung là 3 triệu đồng/lần cho tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm, điều chỉnh được quy định cụ thể phí thẩm định 500 nghìn đồng/lần cho cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ; 2,5 triệu đồng/lần với cơ sở sản xuất khác.
Riêng phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm đối với các thủ tục trên vẫn giữ nguyên như trước là 1 triệu đồng/lần/cơ sở.
HOÀNG ANH