Tăng cường kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản
(BĐ) - Ông Đào Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp tỉnh đã kiểm tra, thẩm định định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm 119 cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, trong đó có 44 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT cũng đã lấy 318 mẫu thịt gia súc, gia cầm, thức ăn chăn nuôi và mẫu tôm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng nói trên để kiểm tra vi sinh vật độc hại, chất cấm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng nitrat và kháng sinh. Qua các đợt kiểm tra lấy mẫu, các đơn vị đều tư vấn hướng dẫn các cơ sở sản xuất các mặt hàng nông, lâm, thủy sản thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất và cộng đồng.
MINH HẢI