Khô cá lóc tẩm gia vị
Khô cá lóc (ảnh) được chế biến từ những con cá lóc tươi, ngon. Cá sau khi xẻ thịt được tẩm ướp thêm nhiều gia vị như mắm, ớt, sả, nghệ, để thấm và phơi nắng. Trong suốt quá trình phơi, cá được trở nhiều lần để chín đều các mặt. Nếu nắng to, khô cá sẽ chín sau 3 - 4 ngày. Vì thế, có thể ăn ngay miếng khô.
Nhận biết khô cá lóc ngon khá dễ nhờ phần thịt có màu hơi trong, cá không quá cứng hay quá mềm mà có độ dai vừa phải. Hiện khô cá lóc được bày bán tại cửa hàng đồ khô, hải sản khô và cửa hàng thực phẩm sạch với giá 165 nghìn đồng/vỉ 0,5 kg.
H. YẾN