Ngăn chặn vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
(BĐ) - Từ ngày 28.8 - 13.9, các cơ quan chức năng của tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019.
Theo kế hoạch, Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm - sẽ có 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh (Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương chủ trì) kiểm tra tại 11/11 huyện, thị xã, thành phố.
Trong đó, tập trung ưu tiên kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp này, như: Bánh trung thu, mứt, kẹo, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt… Thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn.
Các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do các đoàn kiểm tra cấp huyện và xã, phường kiểm tra.
Hoạt động thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác này.
HOÀNG ANH