Thông tin thị trường
* Thịt đà điểu. Thịt đà điểu là loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vi lượng và khoáng chất, có vị ngon rất đặc trưng, mềm nhưng không bở, ngọt vị. Đặc biệt thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp nên không gây thừa cân béo phì và các bệnh tim mạch, rất phù hợp với xu hướng ẩm thực chung hiện nay. Thịt đà điểu đông lạnh là sản phẩm của Tập đoàn Khatoco (ảnh), được cấp chứng nhận kiểm dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá bán từ 225 - 230 nghìn đồng/kg tại các cửa hàng thực phẩm đông lạnh, siêu thị trong toàn tỉnh.
* Giá các loại rau tiếp tục tăng trên 5.000 đồng/kg so với tuần trước. Một số loại rau khan hàng như cải non, cải cúc, cải bó xôi, cà chua Đà Lạt, súp lơ… Theo các chủ hàng rau thì lý do khan hiếm là hết mùa và thời tiết bất thường.
* Tôm hùm giá rẻ, từ 350 - 500 nghìn đồng/kg, hiện đang có bán khá nhiều tại một số chợ. Loại tôm này có giá rẻ thường do có kích cỡ nhỏ, bị chết ngộp trong quá trình nuôi nên người nuôi tôm bán tháo.
* Thị trường trái cây xuất hiện nhiều loại hồng Đà Lạt (ảnh) từ hồng chín đến hồng giòn xanh với giá từ 23.000 - 30.000 đồng/kg. Các loại trái cây trái mùa như xoài, măng cụt, thanh long, sầu riêng… có giá cao hơn trước từ 10.000 đồng/kg trở lên như: Xoài cát 45.000 - 80.000 đồng/kg, sầu riêng 80.000 - 110 nghìn đồng/kg; măng cụt từ 45.000 - 90.000 đồng, nhãn từ 45.000 - 60.000 đồng/kg…
CÔNG HIẾU