Lưu trữ thông tin truy xuất nguồn gốc thực phẩm ít nhất 12 tháng
Khi tự phát hiện hoặc nhận được thông tin cảnh báo về sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện truy xuất nguồn gốc theo hướng dẫn tại Thông tư 25/2019/TT-BYT ngày 30.8.2019 của Bộ Y tế được cụ thể hóa từ Luật an toàn thực phẩm năm 2010.
Theo đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải thiết lập hệ thống dữ liệu và lưu giữ đầy đủ thông tin về lô sản phẩm thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, an toàn sản phẩm, nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh.
Đặc biệt, phải lưu trữ và duy trì hệ thống này trong thời gian tối thiểu 12 tháng kể từ ngày hết hạn sử dụng lô sản phẩm; 24 tháng kể từ ngày sản xuất lô sản phẩm dụng cụ, vật liệu chứa, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm…
B.B.Ð