Xây dựng nhà sơ chế sản phẩm dưa sấy
(BĐ) - Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc HTXNN 2 Nhơn Thọ (xã Nhơn Thọ, TX An Nhơn) cho biết, đơn vị đang triển khai xây dựng nhà sơ chế, sấy dẻo, đóng gói sản phẩm dưa lưới, dưa lê, hướng đến chế biến sản phẩm dưa sấy đặc trưng mang thương hiệu của HTX, góp phần thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm ở địa phương. Tổng chi phí xây dựng nhà sơ chế, đầu tư hệ thống sấy dưa gần 600 triệu đồng; trong đó tỉnh hỗ trợ 350 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ xây dựng và đưa vào hoạt động trong năm 2020.
Bên cạnh hoạt động 10 khâu dịch vụ, gồm: Làm đất, thủy lợi, bảo vệ thực vật, khuyến nông, sản xuất cây trồng, mua bán vật tư phân bón, tín dụng nội bộ, xây dựng cơ bản nhỏ và vừa, dịch vụ quản lý nghĩa trang nhân dân, kinh doanh chợ; đơn vị còn liên kết với các DN thành lập chuỗi bao tiêu sản phẩm cho thành viên, nông dân ở địa phương. HTX còn sản xuất rau, quả an toàn theo hướng hữu cơ và các sản phẩm chủ lực là dưa hấu, dưa lưới được công nhận tiêu chuẩn VietGAP và liên kết với các DN bao tiêu sản phẩm rau an toàn, dưa VietGAP, góp phần tăng doanh thu của HTX, tăng thu nhập cho thành viên.
ĐOAN NGỌC