Sản phẩm thủy sản đông lạnh
Hiện trên thị trường có bán hơn 1.000 loại sản phẩm thủy sản đông lạnh đã sơ chế hoặc cấp đông đảm bảo các yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, mang các thương hiệu: SG Food, Hạ Long, Bình Minh, Hải Nam, Cầu Tre…
Sản phẩm hải sản đông lạnh được Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (Agifish) giới thiệu tại Chương trình kết nối cung cầu TP Quy Nhơn.
Hiện riêng tại hệ thống siêu thị Co.opmart có bày bán khoảng 150 sản phẩm hải sản đông lạnh của các thương hiệu: Hải Lộc, An Vĩnh, Hải Hòa, Thủy sản An Giang, SG Food, Cầu Tre, Hải Nam, Phi Long. Những mặt hàng được ưa chuộng nhất gồm: Cá basa, cá trứng, cá ngừ đại dương, mực ống, cá hồi, cá đù.... Với nhãn hàng riêng Select, chính Co.opmart cũng đưa ra hơn 40 sản phẩm hải sản đông lạnh như: Cá viên basa, cá saba, cá thát lát, đầu cá hồi, lẫu hải sản… điển hình là: Cá trứng 74.000 đồng/bì/500g, cá viên 34.000 đồng/bì/500g, cá saba 63.000 đồng/bì/600g…
Chị Châu Thị Khánh Trân, nhân viên ngân hàng ở TP Quy Nhơn cho biết: “Lúc đầu tôi nghĩ mình ở gần biển có nhiều hải sản tươi ngon nên không muốn sử dụng hàng đông lạnh vì cho rằng sản phẩm đó không được tươi ngon. Nhưng qua tìm hiểu, tôi biết rằng thủy sản đông lạnh được cấp đông đúng quy trình, thì vẫn tươi ngon!”.
Theo các chuyên gia thực phẩm, hải sản nếu sau khi đánh bắt được ướp đá, cập bến đem cấp đông liền, thì độ tươi và dinh dưỡng vẫn rất đảm bảo. Cấp đông thực phẩm là phương pháp hiện đại được thực hiện ở các nước có kỹ thuật tiên tiến, bởi vì sản phẩm lạnh đông cực nhanh đảm bảo giữ được hầu như nguyên vẹn phẩm chất tươi sống (dinh dưỡng) của nguyên liệu ban đầu. So với các sản phẩm riêng lẻ, những sản phẩm đã sơ chế hoặc chế biến một phần dễ thu hút người dùng hơn, đó có lẽ là lý do khiến các DN nới dài danh mục sản phẩm của ngành hàng này. Đơn cử như SG Food, trước nhu cầu thị trường, thương hiệu này đã có hẳn một danh mục hải sản chế biến theo hướng tiện dụng từ lẫu hải sản, lẫu cua, lẫu tôm, lẫu thập cẩm…
Người tiêu dùng chọn mua hải sản đông lạnh tại siêu thị Co.opmart.
Trong dịp đưa sản phẩm công ty tham dự Chương trình kết nối cung cầu năm 2019 tại Bình Định, ông Nguyễn Trường Huy, đại diện Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (Agifish) cho biết: “Để mang lại sự thuận lợi cho người tiêu dùng mua sắm, các sản phẩm được công ty đưa vào phân phối tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại toàn quốc. Tất cả sản phẩm được sản xuất trên quy trình hiện đại, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian chế biến, bảo quản đúng cách từ 0 - 40C”.
Thói quen tiêu dùng hải sản đông lạnh của người tiêu dùng dần thay đổi theo hướng quan tâm đến chất lượng hơn. Để cạnh tranh, các DN còn cho ra nhiều sản phẩm thủy sản chế biến từ hàng tươi sống tới sản phẩm đóng gói đã qua sơ chế. Các sản phẩm được đóng theo từng trọng lượng lớn nhỏ khác nhau để người tiêu dùng dễ lựa chọn. Một số sản phẩm cá basa phi lê chế biến sẵn, cá basa tẩm ướp kho, cá basa chiên giòn như snack… chỉ cần hâm nóng có thể ăn liền.
CÔNG HIẾU