Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán
(BĐ) - Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp các sở: Công Thương, NN&PTNT, Tài chính và các cơ quan liên quan đề xuất triển khai kế hoạch của Ban chỉ đạo cấp tỉnh.
Mục tiêu của kế hoạch nhằm đảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020.
Cụ thể, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết, lễ hội; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến huyện, xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Cùng với đó, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Thu Hiền