Lạ miệng với bánh căn nước cá
Bánh căn là món ăn bình dân, gần như ở đâu cũng có, nhất là ở miền Trung. Nhưng ở Quy Nhơn món bánh căn nước cá lại có hương vị rất riêng.
Bánh căn nước cá lạ ngay trong cách dùng. Nếu các loại bánh căn mực, tôm, trứng được bày ra dĩa, gia vị kèm gồm rau sống, nước chấm, thì bánh căn nước cá được bày trong tô. Bánh căn dùng với nước cá là bánh căn không nhân, nước cá được chan đều thấm ướt trên tô bánh, thơm lừng. Nước cá dùng trong món ăn này chủ yếu được chế biền từ cá ồ tươi. Nước ngọt thơm và cá có vị chua, giảm vị béo ngậy của bánh. Đến Quy Nhơn, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại quán bánh căn ở hẻm 63 đường Nguyễn Huệ (ảnh).
NGUYỄN THU