Thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm phục vụ Tết
(BĐ) - Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Canh Tý 2020, từ ngày 23.12.2019 - 6.1.2020, 3 đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh (các sở Y tế, Công Thương, NN&PTNT làm trưởng đoàn) thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết.
Các đoàn kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm và giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận công bố hợp quy, khám sức khỏe, tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm…, đồng thời phối hợp tuyên truyền về Luật An toàn vệ sinh thực phẩm.
MAI HOÀNG