Nông dân An Lão tất bật cho vụ rau Tết
Vụ rau Tết năm nay ở An Lão, nông dân địa phương đã thâm canh tăng vụ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện, toàn huyện có gần 52 ha rau các loại, tập trung ở xã An Hòa, An Tân, thị trấn An Lão...
Theo ông Đỗ Đình Biểu, Trưởng phòng NN&PTNT huyện An Lão, Phòng tập trung kiểm tra, động viên nông dân đẩy mạnh chăm sóc, đặc biệt là áp dụng quy trình VietGAP vào sản xuất để có sản phẩm an toàn, chất lượng.
Nông dân huyện An Lão trồng khổ qua để phục vụ dịp Tết Canh Tý 2020.
Ông Trần Minh Hùng, nông dân ở xã An Tân, cho biết: “Khoảng đầu tháng 11 âm lịch, gia đình tôi đã tất bật xuống giống trồng rau màu. Được sự hướng dẫn, hỗ trợ của huyện, tôi chuyển sang canh tác rau theo hướng an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nông sản sạch của người tiêu dùng. Vụ này, gia đình tôi trồng 5 sào rau các loại: Cải ngọt, xà lách, ngò, rau muống, dưa leo, khổ qua... đều đang bán được với giá cao”.
Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hội ở xã An Tân cũng đang tập trung cho vườn rau phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới. Là nông dân có nhiều kinh nghiệm, ngoài việc lựa chọn các giống rau màu có năng suất và chất lượng cao, bà Hội còn áp dụng các kỹ thuật như trồng rau trong nhà lưới, trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. “Ngày thường, sức mua rau an toàn đã cao, vụ Tết càng sôi động hơn. Rất mong sẽ được giá”, bà Hội chia sẻ.
Còn ông Hồ Châu, thành viên tổ hợp tác Rau an toàn thôn Tân Lập, xã An Tân, thì cho biết: “Trung bình, mỗi vụ rau Tết, gia đình tôi có lợi nhuận trên 10 triệu đồng/ha, góp phần tăng thu nhập và đón Tết vui hơn...”.
Diệp Thị Diệu