Bong bóng cá
Ở Bình Định, ngoài các món ăn được chế biến từ tổ yến thì bong bóng cá cũng là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, được ưa chuộng. Với hương vị đặc trưng, bong bóng cá có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng.
Du khách có thể mua về sử dụng dễ dàng. Bong bóng cá có nguồn gốc từ nhiều loại cá như cá lạc, cá bánh đường, cá chẽm… Khi chế biến, bạn nên ngâm bóng cá cho mềm trong nước có pha chút rượu trắng, gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh. Với món súp hay món canh tiềm, cho bóng cá vào lúc gần hoàn tất, không nấu quá lâu để bóng không bị mềm nhão, mất ngon. Với món xào hay rán, bạn có thể rán sơ cho bóng cá săn lại, giòn, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bong bóng cá thường được sấy khô hoặc chiên sơ và được bày bán tại các cửa hàng đặc sản, siêu thị, cửa hàng hải sản, nhà hàng lớn ở trong toàn tỉnh. Giá bán 250 - 280 nghìn đồng/lạng.
CÔNG HIẾU