Bánh hỏi cháo lòng Hồng Thanh
Nếu bạn đến TP Quy Nhơn, đừng quên ăn thử một đĩa bánh hỏi lòng heo, quán Hồng Thanh, 22 Phan Bội Châu.
Cô chủ luôn biết cách khéo léo chiều khách cho dù khách có kỹ tính tới đâu. Đĩa lòng heo ở đây hấp dẫn với những miếng gan dày, miếng dồi màu nâu, khoanh tròn bên cạnh những miếng tim deo dẻo, miếng cổ dai dai giòn giòn, và cả miếng cật bầu dục mong mỏng. Lúc nào, dĩa lòng cũng được hấp nóng hổi. Quán còn phục vụ kèm dĩa lòng heo là dĩa thịt heo quay hoặc thịt heo luộc giúp cho dĩa lòng ăn kèm ấy trở nên béo bùi, hấp dẫn hơn. Quán bánh hỏi cháo lòng này còn có thêm một điểm cộng ở chén cháo nấu loãng, nấu bằng huyết ninh với thịt nạc băm vừa ngọt lại vừa thơm.
Bánh hỏi cháo lòng ở TP Quy Nhơn khá nhiều nhưng Hồng Thanh có mùi vị món ăn riêng độc đáo. Nước mắm chấm tạo nét đặc trưng riêng mà du khách thưởng thức sẽ nhớ mãi. Cũng chỉ là nước mắm pha loãng cùng với ớt, tỏi, đường, chanh khá bình dị. Bạn cuốn vài miếng bánh hỏi, thịt heo luộc, rau sống cùng với bánh tráng mỏng đã nhúng nước rồi chấm mắm mới thấy sự tinh tế trong ẩm thực của người Quy Nhơn.
HẢI YẾN