Xử phạt 3 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
(BĐ) - Ngày 16.1, Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh, đã báo cáo nhanh kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh do Sở Y tế làm trưởng đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết.
Theo đó, từ cuối tháng 12.2019 đến đầu tháng 1.2020, 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh (Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 79 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả, phát hiện và xử lý 3 cơ sở không đảm bảo điều kiện về sản xuất và vi phạm quy định công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm tại TP Quy Nhơn và huyện Phù Cát; các đoàn đã xử phạt 8 triệu đồng.
Ngoài 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh, từ ngày 6.1 cho đến sau Tết Nguyên đán, 11 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện và 145 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến xã tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc địa bàn quản lý.
MAI HOÀNG