Bánh dừa nướng vào mùa
Những ngày qua, cơ sở bánh dừa nướng Thanh Bình, Thanh Phương, Thu Lụa… ở Hoài Nhơn tất bật chuẩn bị hàng phục vụ Tết. Mỗi ngày, một cơ sở sản xuất khoảng 250 kg bánh dừa nướng phục vụ cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Chị Võ Thị Hiệp, chủ cơ sở sản xuất dừa nướng Thanh Bình chia sẻ: “Cơ sở chuyên sản xuất dừa khô, còn dừa nướng chỉ sản xuất vào mùa Tết - từ tháng 11 âm lịch đến hết tháng Chạp. Năm nay để đảm bảo số lượng, chất lượng, cơ sở đầu tư hơn 1 tỷ đồng lắp đặt dàn máy sấy, máy thái dừa, trộn bột…”.
So với các loại bánh dừa nướng khác, bánh dừa nướng Bình Định ít ngọt, thơm béo hơn và bao bì nhãn mác bắt mắt. Dừa được sử dụng phải là loại “sỏi xanh” - không non, không già để đảm bảo hương thơm, vị béo vừa vặn đặc trưng của bánh.
Giá bánh dừa nướng của Bình Định rẻ hơn sản phẩm cùng loại do các tỉnh khác sản xuất khoảng 10 - 30% nên những ngày qua, sản phẩm này bán rất chạy tại các chợ, cửa hàng bánh kẹo đến các siêu thị.
CÔNG HIẾU