Giá mì nguyên liệu giảm mạnh
(BĐ) - Ông Trần Minh Thường, Phó Giám đốc phụ trách điều hành nhà máy chế biến tinh bột mì của Công ty TNHH Tinh bột sắn Nhiệt Đồng Tâm Vĩnh Thạnh (nhà máy đặt tại xã Vĩnh Quang, Vĩnh Thạnh), cho biết: Mỗi ngày nhà máy thu mua từ 300 - 400 tấn mì nguyên liệu từ các vùng trồng mì trong tỉnh và các tỉnh Tây Nguyên để phục vụ chế biến. Hiện, giá mì nguyên liệu đang được đơn vị thu mua tại nhà máy ở mức 1,9 - 2 triệu đồng/tấn (hàm lượng tinh bột đạt 30%), giảm mạnh hơn 1 triệu đồng/tấn so với thời điểm cuối năm 2019; nguyên nhân là ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến xuất khẩu tinh bột gặp nhiều khó khăn.
Thu mua mì nguyên liệu tại nhà máy.
Theo ông Ngô Văn Tổng, Giám đốc Sở Công Thương, trên địa bàn tỉnh hiện có 5 nhà máy chế biến tinh bột mì có tổng công suất 270 nghìn tấn/năm. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, hầu hết lượng mì tinh bột sản xuất bị tồn kho do xuất khẩu khó khăn.
N. HÂN