Bánh canh cá lóc An Nhơn
Bánh canh gần như ở đâu cũng có, tuy ít hơn nhưng bánh canh cá lóc cũng không hiếm lắm. Sở dĩ bánh canh cá lóc An Nhơn thành danh là bởi nó ngon đã đành, mà cách chế biến, đến kiểu thưởng thức tuy đơn giản nhưng khá ý vị.
Vị ngọt của nước lèo nồi bánh canh được ninh từ xương cá, miếng phi lê cá tẩm gia vị vừa đủ đằm, nóng hổi, thơm ngọt hương vị cá hòa điệu với chút chả cá chiên, chả cá hấp; gia vị làm thơm tô bánh canh còn được nhấn nhá bởi chút hành phi, chút ớt hiểm… lại ăn kèm đĩa rau gồm rau má, rau đắng chần sơ; tất cả khiến tô bánh canh trở nên phong phú lạ lùng.
Muốn thưởng thức bánh canh cá lóc, bạn hãy về đất Vua An Nhơn. Có nhiều quán lắm nhưng thú vị nhất có lẽ bạn nên đến những quán ở khu vực cổng thành Bình Định.
QUANG BẢO