Sử dụng bếp từ
Trong các loại bếp như: Gas, điện, hồng ngoại thì bếp từ ngày càng được nhiều người chọn dùng nhờ ưu điểm chi phí thấp, độ an toàn cao, dễ vệ sinh, tiết kiệm thời gian…
Bếp từ có 2 loại: Bếp từ dương thường thiết kế hình vuông, chữ nhật có 1 - 2 vùng nấu để tiện lắp đặt và di chuyển. Bếp từ âm đa dạng hình dáng, thiết kế và lượng vùng nấu (từ 1 - 6 vùng). Nếu gia đình nhỏ thì nên sử dụng bếp có 1 - 2 vùng nấu. Những loại bếp có từ nhiều vùng nấu hơn chỉ phù hợp với bếp ăn lớn, cơ sở kinh doanh ăn uống.
Ưu điểm rất lớn của bếp từ là mặt bếp chỉ nóng tại chỗ đang đun nấu, vùng xung quanh mát, an toàn và dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
Bếp từ nay đã có thêm rất nhiều tính năng, tiện ích như: Khóa an toàn, hẹn giờ nấu, các chế độ nấu tự động, tự ngắt khi quá nhiệt, cảnh báo khi bật bếp mà không nấu, hoặc có nồi mà không có vật nấu, chống trào, điều khiển nhiệt linh hoạt theo nhu cầu…
Các loại bếp từ nhãn hiệu xuất xứ từ các nước châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam, Đài Loan… có giá rẻ từ 1 - 7 triệu đồng/bếp. Bếp của các nước châu Âu và Nhật Bản có nhiều tính năng, nhiều chế độ, độ bền cao hơn giá khá cao từ 10 - 40 triệu đồng/bếp.
Nhược điểm của bếp từ là chỉ sử dụng được với những xoong nồi được chế tạo bằng kim loại nhiễm từ. Tuy vậy gần như khi mua bếp từ bạn đều được tặng thêm một bộ nồi phù hợp. Nếu quyết định mua một chiếc bếp từ, bạn nên đến các trung tâm điện máy, đại lý chính hãng để lựa chọn và được tư vấn kỹ lưỡng.
CÔNG HIẾU