Tổ chức 3 đợt thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm
(BĐ) - Theo Kế hoạch triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh ban hành, có 3 đợt thanh kiểm tra, hậu kiểm liên ngành cấp tỉnh tổ chức dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân, tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu.
Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm các nội dung về ATTP thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước được triển khai theo kế hoạch cụ thể của 3 ngành (Y tế, NN&PTNT, Công Thương) và UBND huyện, thị xã, thành phố.
Trọng tâm thanh kiểm tra, hậu kiểm về ATTP tập trung các khâu: Nguồn gốc nguyên liệu, vận chuyển, bảo quản; quá trình sản xuất, chế biến; nhập khẩu và lưu thông trên thị trường; kiểm soát sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, hương liệu, phẩm màu; kiểm soát salbutamol, chất cấm trong chăn nuôi, kháng sinh, thuốc thú y, hóa chất bảo vệ thực vật; chất vàng ô trong chế biến thực phẩm…
HOÀNG ANH