Ngon lạ ốc giác
Ốc giác là loại ốc biển khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ốc ở TP Quy Nhơn. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức những con ốc giác “khủng” nặng hơn 1 kg đến 2 kg còn tươi nguyên bạn nên nhờ mối quen, các hướng dẫn viên du lịch lành nghề.
Ốc giác nguyên con hấp cùng với xả cho chín, lấy phần thịt ra xắt thành từng miếng nhỏ màu trắng ngà, giòn dai, thơm ngon chấm mắm gừng ăn kèm ít rau quế, rau răm rất… đã miệng. Thịt ốc hấp trộn gỏi kèm với các loại rau, xoài xắt nhỏ cũng là món được nhiều người chuộng. Ốc giác còn có thể nướng sa tế, hoặc xắt thịt ốc sống ra ăn kiểu sashimi... cách chế biến nào cũng ngon. Với những người lần đầu biết đến loại ốc này thì chỉ có… khen nức nở.
MAI THƯ