An Lão: Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa phục vụ người dân
Để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 2.4 UBND huyện An Lão đã xây dựng Phương án dự trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm sẵn sàng cung ứng kịp thời phục vụ người dân trên địa bàn huyện theo diễn biến ở từng cấp độ của dịch Covid-19.
Nhờ tổ chức truyền thông tốt, tình hình mua bán, cung ứng hàng hóa những ngày qua ở An Lão vẫn bình ổn.
- Trong ảnh: Việc mua bán tại chợ Xuân Phong vẫn diễn ra bình thường.
Theo đó, khi dịch bệnh ở cấp độ 1 - 2, các hộ dân sử dụng lương thực, thực phẩm sẵn có trong gia đình, đồng thời duy trì hoạt động của các hộ buôn bán kinh doanh để đáp ứng nhu cầu thiết yếu. Khi dịch bệnh ở cấp độ 3, ngoài việc duy trì hoạt động như khi ở cấp độ 1 - 2, huyện sẽ vận động các cơ sở kinh doanh ngoài vùng dịch đưa hàng vào huyện An Lão; vận chuyển, phân phối bằng hình thức trợ giá các mặt hàng thiết yếu cho các xã miền núi, vùng cao như: An Toàn, An Nghĩa, An Vinh. Khi dịch ở cấp độ 4, huyện sẽ tổ chức thu mua hàng hóa từ các địa phương về bán trợ giá cho dân, đồng thời theo kịch bản dựng sẵn, các xã sẽ tự mổ xẻ gia súc, gia cầm cung cấp tại chỗ cho dân. Trong trường hợp dịch ở cấp độ 5, để đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm, huyện sẽ đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ nhu cầu tối thiểu cho dân.
UBND huyện An Lão đã yêu cầu các cơ quan liên quan, chính quyền cơ sở tổ chức kiểm soát tốt việc thực hiện yêu cầu hạn chế đi lại, giao tiếp; giãn cách xã hội của Chính phủ; chủ động điều phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn huyện, tránh tình trạng tập trung đông người, mua tích trữ hàng hóa gây hỗn loạn thị trường.
HOÀNG NAM QUỐC