Phấn đấu 100% sản phẩm thực phẩm OCOP được hỗ trợ đăng ký công bố sản phẩm
(BĐ) - Kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020 của ngành Y tế tỉnh được triển khai với mục tiêu 100% sản phẩm thực phẩm tham gia đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP của tỉnh thuộc đối tượng quản lý được cơ sở làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm và tự công bố sản phẩm theo quy định.
Để triển khai kế hoạch, Sở Y tế giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm đơn vị đầu mối phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan ưu tiên triển khai các hoạt động. Trong đó, ưu tiên tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm, giới thiệu các mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn đến các tổ chức, cá nhân tham gia đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP của tỉnh thuộc đối tượng quản lý. Tổ chức tư vấn hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình OCOP của tỉnh hoàn thiện hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm và làm thủ tục tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công Thương và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm sản phẩm tham gia Chương trình OCOP…
MAI HOÀNG