Công khai các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
(BĐ) - Ngày 4.5, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc khẩn trương phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè và mùa bão, lũ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, cơ sở kinh doanh nước giải khát, nước đá, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại trường học, bệnh viện, khu công nghiệp... Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Sở cũng yêu cầu các đơn vị triển khai hướng dẫn về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; tuyên truyền cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm, tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động thực vật độc như nấm độc, côn trùng lạ, độc, cá nóc, so biển... tập trung chú trọng đối với người dân vùng ven biển, đồng bào dân tộc thiểu số; phổ biến các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.
HOÀNG ANH