Bánh canh khô
Ở Quy Nhơn vừa xuất hiện một loại bánh canh mới - bánh canh khô với giá 40.000 - 45.000 đồng/kg. Bánh canh khô được sản xuất theo công thức gia truyền, có xuất xứ từ Huế, không chứa phụ gia, hóa chất bảo quản, nên trong điều kiện thông thường chỉ có thể giữ trong 6 tháng.
Sản phẩm được làm từ bột mì, độ mềm vừa phải, không quá dai cũng không bị bể. Chế biến món bánh canh khô rất đơn giản, bạn có thể dùng các nguyên liệu như thịt, cá, trứng, tôm... có sẵn tại nhà để nấu nước dùng. Sau đó cho bánh canh đã rửa qua nước lạnh để bớt bụi nấu sôi chừng 5 phút là có thể ăn được (ảnh).
THẢO YÊN